Khánh thành Khu nhà ở Cán bộ Chiến sỹ Bộ Công an tại TP.HCM

Thứ ba, 13/12/2016, 08:48 GMT+7

Bộ Công an, Tổng cục Hậu cần Kỹ thuật (Bộ Công an) và Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Cường vừa chính thức khánh thành dự án Khu nhà ở Cán bộ Chiến sỹ (CBCS) Bộ Công an tại Quận 2, TP.HCM.

Chủ trì buổi lễ, Trung tướng Bùi Văn Thành – Thứ trưởng Bộ Công an (BCA) cho biết: “dự án Khu nhà ở CBCS Bộ Công an (tọa lạc tại phường Bình An, quận 2, TP Hồ Chí Minh) là dự án tiên phong tại khu vực phía Nam thực hiện chủ trương phát triển nhà ở dành cho CBCS Công an nói riêng và xã hội hóa nhà ở nói chung với quy mô công trình gồm 1.274 căn hộ, trong đó 1.069 căn hộ được phân phối cho CBCS BCA đang công tác tại phía Nam. Dự án được BCA giao Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật làm đơn vị chủ quản và Tập đoàn Phú Cường làm chủ đầu tư.

Print
Khu nhà ở Cán bộ Chiến sỹ (CBCS) Bộ Công an tại Quận 2, TP.HCM bao gồm 3 block với 1.274 căn hộ, trong đó 1.069 căn hộ được phân phối cho CBCS BCA đang công tác tại phía Nam.

Tại buổi lễ, Trung tướng Bùi Văn Thành đề nghị trong thời gian tới, chủ đầu tư và ban quản lý dự án phải tiếp tục phát huy, làm tốt nhiệm vụ hoàn thiện các dịch vụ, tiện ích, quản lý vận hành khu nhà ở cũng như đảm bảo công tác bảo trì, bảo hành sau khi giao nhà. Thực hiện các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở cho CBCS. Ngoài ra, chủ đầu tư phải phối hợp với cơ quan chức năng, thực hiện việc giải phóng mặt bằng và thi công kết nối tuyến đường số 3 với khu 131ha tiếp giáp khu An Phú – An Khánh, tạo sự thông thoáng về giao thông cho dự án. Thông qua dự án này, BCA mong muốn sẽ nhân rộng mô hình tại các tỉnh thành hiện đang có nhu cầu cấp bách về nhà ở cho CBCS trong lực lượng Công an Nhân dân”.

img_7170
Nguyên Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh (ở giữa) đến tham dự và chúc mừng lễ khánh thành Khu nhà ở cho các CBCS Bộ Công an. 

Theo Trung tướng Lê Văn Minh – Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật (BCA), có được kết quả này, trước hết là nhờ sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của lãnh đạo Bộ Công an và các cơ quan ban ngành trong việc thực hiện chủ trương xã hội hóa nhà ở, góp phần vào mục tiêu giải quyết chổ ở cho CBCS các đơn vị thuộc BCA. Bên cạnh đó, chủ đầu tư với năng lực tài chính vững mạnh và năng lực quản lý, điều hành hiệu quả đã rất tâm huyết, vượt qua nhiều trở ngại thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, mang lại một công trình nhà ở chất lượng – khang trang cho CBCS.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Việt Cường – Chủ tịch Tập đoàn Phú Cường cho biết: “Ngay từ khi được Bộ Công an giao thực hiện, nhận thức được tầm quan trọng của dự án, chúng tôi cùng ban quản lý dự án đã vượt qua nhiều khó khăn, phối hợp triển khai thực hiện dự án với tinh thần chủ động, bám sát tiến độ đề ra. Sau 15 tháng từ lúc khởi công, với sự khẩn trương của nhà thầu – thi công liên tục 3 ca kể cả ngày nghỉ, dự án đã hoàn thành cơ bản các hạng mục xây dựng với sự giám sát xuyên suốt của lãnh đạo BCA và đơn vị chủ quản”.

img_7102
Trung tướng Bùi Văn Thành – Thứ trưởng Bộ Công an (ảnh giữa) và ông Nguyễn Việt Cường – Chủ tịch Tập đoàn Phú Cường cùng tham quan lốc B Khu nhà ở CBCS – BCA. 

Về chất lượng công trình, theo ông Châu Thanh Hãn – Trưởng ban quản lý dự án cho biết, chủ đầu tư và ban quản lý dự án cùng với các nhà thầu đã ứng dụng nhiều biện pháp thi công mới, góp phần hạ thấp chi phí đầu tư xây dựng. Từ đó, các hạng mục trang thiết bị vật liệu công trình như (gạch lát, cửa, bếp, thiết bị vệ sinh, hệ thống hạ tầng…) đã được thay đổi, nâng cấp so với dự toán ban đầu, nâng chất lượng công trình tương đương với nhà ở thương mại. Trong suốt quá trình thi công dự án, chủ đầu tư, đơn vị thi công, đơn vị tư vấn giám sát luôn nghiêm túc quán triệt cao sự chỉ đạo của BCA, Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật, các sở ban ngành của thành phố về tiến độ, chất lượng, an toàn lao động, PCCC và vệ sinh môi trường.

Ông Hãn cũng cho biết thêm, đến thời điểm hiện tại, toàn bộ 3 block nhà của dự án đã đưa vào vận hành với đầy đủ các tiện ích. Chủ đầu tư đã lựa chọn đơn vị có kinh nghiệm, năng lực để quản lý vận hành tòa nhà và tổ chức tốt giúp cán bộ chiến sỹ sớm an cư tại nơi ở mới.

img_7437

Nhân dịp này, BCA, Tổng cục Hậu cần Kỹ thuật đã tặng bằng khen và cờ thi đua cho Công ty CP Đầu tư Phú Cường, ban quản lý dự án, các đơn vị và cá nhân đã có thành tích trong việc triển khai và hoàn thành xuất sắc dự án.  

 

  


Người viết : Admin

title_about