Thêm ngân hàng ưu đãi vốn cho Khu đô thị Phú Cường

Thứ hai, 30/12/2013, 08:19 GMT+7

Công ty CPĐT Phú Cường - chủ đầu tư Dự án KĐT Phú Cường đã ký kết Hợp đồng liên kết với Vietcombank – CN Kiên Giang về việc hỗ trợ lãi suất ưu đãi cho khách hàng của dự án.

Tại buổi lễ ký kết, đại diện ngân hàng Vietcombank – chi nhánh Kiên Giang cho biết, nhằm giải ngân nhanh và đạt hiệu quả xã hội của gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng này, Vietcombank đã lựa chọn dự án nhà ở khả thi và triển khai nhanh ở địa phương, đó là Khu đi thị mới Phú Cường.

Khu đô thị Phú Cường
Lễ ký Hợp đồng liên kết giữa CTCP Đầu tư Phú Cường với Vietcombank – chi nhánh tỉnh Kiên Giang về việc hỗ trợ lãi suất ưu đãi cho khách hàng mua nhà tại Dự án Khu đô thị Phú Cường, TP. Rạch Giá

Theo đó, Vietcombank cam kết hỗ trợ cho khách hàng mua nhà đối với tất cả các dự án trong Khu đô thị Phú Cường với lãi suất 6%/năm và trả góp trong 15 năm.

Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Phú Cường, ông Huỳnh Hà Phương cho biết, Dự án Khu đô thị Phú Cường đến nay đã triển khai hạ tầng kỹ thuật giai đoạn 1 đạt 100% và giai đoạn 2 đạt trên 40% trong tổng diện tích 168 ha thuộc khu lấn biển TP Rạch Giá. Dự án phục vụ cho hơn 250 hộ dân cư (khoảng 1000 dân) sinh sống với đầy đủ cơ sở hạ tầng kỹ thuật hiện đại đồng bộ và hạ tầng xã hội tiện ích.

“Tiếp nối thành công của giai đoạn 1, chúng tôi đang triển khai xây dựng nhà ở giai đoạn 2. Theo đó, chúng tôi ưu tiên và điều chỉnh đa dạng các loại sản phẩm phù hợp để đón đầu chính sách ưu đãi về nhà ở để đẩy nhanh tiến độ dự án cũng như góp phần giải quyết an cư cho người dân. Cụ thể, vào giữa năm 2014, Dự án nhà ở Ecohome sẽ bàn giao một số Block nhà đầu tiên cho khách hàng thu nhập thấp. Khách hàng chỉ nộp 138 triệu đồng theo tiến độ xây dựng, số còn lại trả trong 10 năm và khách hàng sở hữu ngay căn nhà dưới 70 m2 (một lầu), có giá chỉ 679 triệu đồng/căn”, ông Phương nói.

Ông Phương cho biết thêm, trong thời gian qua và đến nay, khi thị trường bất động sản còn đang đóng băng, thì Khu đô thị Phú Cường tại TP Rạch Giá là một trong những dự án luôn đạt tiến độ thi công và khai thác kinh doanh hiệu quả hàng đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Như vậy, Vietcombank là ngân hàng thứ hai sử dụng “gói hỗ trợ 30.000 tỷ của chính phủ” tài trợ cho khách hàng Khu đô thị Phú Cường ở TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Trước đó, vào giữa tháng 11 vừa qua, Vietinbank – chi nhánh Kiên Giang cũng đã ký cam kết với Công ty CP Đầu tư Phú Cường tài trợ vốn ưu đãi lãi suất 6%/năm cho khách hàng mua nhà trong Dự án Ecohome của Khu đô thị Phú Cường. Theo đó, Vietinbank dùng “gói hỗ trợ 30.000 tỷ” để tài trợ vốn 253 căn với tổng dư nợ 57,1 tỷ đồng cho khách hàng, với đa số là cán bộ công chức trong ngành công an ở địa phương.

Nguồn: Báo Đầu tưtitle_about