Kiên Giang: Ngạc nhiên trả 138 triệu, nhận nhà gần 70m2

Thứ hai, 18/11/2013, 13:43 GMT+7

Vietinbank - CN Kiên Giang vừa triển khai cho 253 khách hàng đầu tiên mua nhà ở KĐT Phú Cường (TP Rạch Giá) được vay vốn từ gói 30.000 tỷ đồng của CP, tổng dư nợ 57,1 tỷ đồng.

Công ty cổ phần Đầu tư Phú Cường Kiên Giang và Vietinbank chi nhánh Kiên Giang vừa làm lễ ký kết hợp đồng liên kết cho vay hỗ trợ mua nhà ở Khu đô thị Phú Cường, trong khu lấn biển TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Theo đó, các khách hàng được hưỡng lãi suất ưu đãi 6%/năm và thõa mãn theo các điều kiện của Chính phủ và Ngân hàng nhà nước qui định về gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng.

Kiên Giang: Ngạc nhiên trả 138 triệu, nhận nhà gần 70m2
Công ty Phú Cường Kiên Giang và Vietinbank chi nhánh Kiên Giang ký hợp đồng liên kết cho vay hỗ trợ mua nhà ở Khu đô thị Phú Cường

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Vietinbank chi nhánh Kiên Giang, ông Võ Thanh Tùng cho biết, đây là chương trình do Vietinbank hỗ trợ trực tiếp lãi vay cho khách hàng mua nhà trả góp trong 10 năm, với đối tượng được xem xét đầu tiên là cán bộ nhân viên trong ngành công an và Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang.

Các đối tượng này đều có mức thu nhập trung bình, ổn định và chưa có nhà ở thực sự và được chính quyền và cơ quan chủ quản xác nhận.

“Đặc biệt, trong chương trình liên kết này, chúng tôi lựa chọn sản phẩm nhà ở của dự án Ecohome trong Khu đô thị Phú Cường do Dự án có hạ tầng kỹ thuật hiện đại đồng bộ, hạ tầng xã hội tiện ích, nhà ở sinh thái nhỏ gọn dưới 70 m2 (4,5m x 15,5m), chất lượng, đặc biệt là giá cả hấp dẫn, chỉ có 679 triệu đồng/căn một lầu hoàn thiện. Do đó, trong thời gian ngắn triển khai chương trình này, đến nay chúng tôi đã làm thủ tục hỗ trợ cho 253 khách hàng trong tổng số 279 căn của Khu nhà ở Ecohome với tổng dư nợ 57,1 tỷ đồng ”, ông Tùng cho biết.

Đại diện chủ đầu tư Dự án, Tông giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Phú Cường, ông Huỳnh Hà Phương cho biết, Dự án Khu đô thị Phú Cường được chia làm 3 giai đoạn đầu tư trong tổng diện tích 168 ha. Đến nay, đã triển khai hạ tầng kỹ thuật giai đoạn 1 đạt 100% và giai đoản 2 đạt trên 40%. Hiện đang phục vụ cho 250 hộ, khoảng trên 1000 dân đang sinh sống với đầy đủ hạ tầng hiện đại đồng bộ và các thiết chế hạ tầng xã hội tiện ích.

Ông Phương cho biết thêm, khu nhà ở Ecohome tuy có diện tích không lớn, nhưng với sự thiết kế nội ngoại thất hợp lý đến từng chi tiết và công năng phù hợp… khách hàng sẽ thoải mái trong căn nhà mơ ước của mình.

Giá 679 triệu đồng/căn là giá trị thật và thấp nhất thị trường hiện nay. Điểm tối ưu hóa chất lượng và hạ giá thành sản phẩm là do một phần công trình có bổ sung vật liệu mới siêu bền và rẻ so với vật liệu cũ...

“Đặc biệt, với sự hỗ trợ lãi suất vay 6%/năm của Vietinbank và trả góp trong 10 năm, quý khách chỉ trả trước 20% (138 triệu đồng) và mỗi tháng trả góp vài triệu đồng tương đương với tiền đi thuê nhà, thì chỉ sau 10 năm quý khách làm chủ căn nhà hoàn toàn của mình. Đó là chưa kể đến giá trị gia tăng theo thời gian và các giá trị khác do chủ đầu tư tiếp tục bổ sung vào vào dự án này”, ông Phương phân tích.

Nguồn: Huy Thịnh - Báo Đầu tưtitle_about